Chi tiết

« Quay lại

VQG YOK DON: Tổ chức Hội thảo quốc tế về tăng cường Hợp tác Quản lý bảo vệ rừng giữa Vườn Quốc gia Yok Don, Việt Nam và Rừng Đặc dụng Mondulkiri, Campuchia.

          

           Trong 4 ngày 18-21/5/2015, tại Vườn Quốc gia Yok Don đã diễn ra Hội thảo quốc tế về tăng cường Hợp tác Quản lý bảo vệ rừng giữa Vườn Quốc gia Yok Don, Việt Nam và Rừng Đặc dụng Mondulkiri, Campuchia.

          Tham dự Hội thảo bên phía Việt Nam có ông: Trần Thế Liên - Vụ trưởng Vụ bảo tồn thiên nhiên, đại diện của Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam. Ông Y Dhăm Ênuôl - Phó chủ tịch, đại diện cho Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk và đại biểu của các cơ quan, đơn vị có liên quan trong tỉnh. Bên phía Campuchia có ông: Hort Sothea, Đại diện Tổng cục Lâm nghiệp Campuchia, Ông Keosopheak đại diện cho rừng Đặc dụng Mondulkiri và đại biểu của các cơ quan, đơn vị phía Campuchia.

           Hội thảo lần này nằm trong khuân khổ Thỏa thuận hợp tác song phương (MoU) về Lâm nghiệp giữa Việt Nam và Campuchia đã được hai nước ký kết vào năm 2012. Ngoài ra, việc tổ chức hội thảo lần này rất có ý nghĩa đối với hợp tác giữa hai tỉnh có chung đường biên giới nói chung, hai khu rừng đặc dụng nói riêng. Đây cũng là cơ hội để hai bên thảo luận và bàn bạc các biện pháp nhằm bảo vệ rừng, hạn chế việc khai thác, buôn bán và vận chuyển trái phép gỗ và động vật hoang dã giữa Vườn Quốc gia Yok Don của Việt Nam và Rừng đặc dụng Mondulkiri, Campuchia.

         Kết thúc hội thảo, hai bên đều đánh giá cao các kết quả thảo luận trong cuộc họp, đồng thời mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc hợp tác tốt đẹp giữa hai bên trong lĩnh vực Lâm nghiệp. Phía Campuchia đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện (MoU) cũng như việc tổ chức thành công cuộc hội thảo lần này./.

TheoPhòng KH & HTQT - Vườn quốc gia Yok Don