Chi tiết

« Quay lại

Ra mắt Nhóm bảo tồn vì cộng đồng

Vừa qua, tại xã Thượng Nhật, Huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế Nhóm bảo tồn vì cộng đồng xã Thượng Nhật đã tổ chức Lễ ra mắt.

Nhóm bảo tồn vì cộng đồng xã Thượng Nhật là một tổ chức xã hội tự nguyện của những những đoàn viênthanh niên đang sinh sống, cư trú tại xã Thượng Nhật, yêu thích và mong muốn bảo vệ các loài động, thực vật hoang dã trên địa bàn huyện Nam Đông. Nhóm hoạt động dưới sự bảo trợ của Đoàn Thanh niên xã Thượng Nhật, Vườn quốc gia Bạch Mã và Quỹ quốc tế vê Bảo vệ thiên nhiên (WWF Việt Nam).

Nhóm bước đầu có 15 thành viên, là những đoàn viên nhiệt huyết của Chi đoàn xã Thượng Nhật. Mục đích hoạt động của Nhóm nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi sự tham gia của người dân, cộng đồng về bảo tồn đa dạng sinh học, đặc biệt là bảo vệ các loài động, thực vật quý hiếm, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của cộng đồng đối với công tác bảo tồn thiên nhiên.

Tham gia hoạt động của Nhóm, các thành viên sẽ được nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rừng, vai trò ý nghĩa của rừng đối với đời sống con người, các quy định, quy chế quản lý bảo vệ động thực vật rừng, các quy định về xử phạt vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, các nội dung tuyên truyền về bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, vai trò của cộng đồng trong vấn đề bảo tồn.

Tham gia thử nghiệm hoạt động tuần tra, kiểm soát tại khu rừng do Trạm Kiểm lâm Thượng Nhật quản lý để hiểu rõ hơn các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.

Ngoài ra, các thành viên còn được tham gia các hoạt động tập thể về cộng đồng, vì môi trường xanh - sạch - đẹp.

Với những kiến thức về bảo tồn đa dạng sinh học, các thành viên trong nhóm hi vọng sẽ trở thành những tuyên truyền viên, vận động gia đình, người thân và cộng đồng tham gia bảo vệ rừng, để rừng mãi mãi xanh tươi.

                                                 Phan Kiểu Ninh – Phan Hương